Hướng dẫn nâng bảng bổ trợ cho Alistar bảo kê chủ lực max ping

Quái Vật Đầu Bò – Alistar là một vị tướng được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích. Hắn là tướng LOL cực trâu bò trong những trận đấu xếp hạng. Tại các giải đấu lớn, không ít cao thủ đã dùng Quái Vật Đầu Đầu Bò bởi hắn bảo kê AD tốt và về cuối game thì cực bá. Bài viết này, xboxoz360gamer sẽ hướng dẫn bạn cách nâng bảng bổ trợ cho Alistar.

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Alistar

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về cách xây bảng bổ trợ Alistar thì hãy cùng điểm qua một số nét về tiêu điểm của Quái Vật Đầu Bò.

Điểm mạnh của Alistar

  • Bộ kỹ năng của Alistar có nhiều khống chế vô cùng mạnh trong một khoảng thời gian dài.
  • Rất cứng cáp và mạnh mẽ, khó có thể để hạ gục.
  • Độ chống chịu lớn, khả năng phục hồi cao.
  • Có tác dụng rất lớn khi giao tranh cũng như đi đường.
  • Đi gank, đảo lane tốt.
  • Lối chơi phép thuật cực mạnh.
  • Chơi vị tướng này rất vui, tính giải trí cao.
  • Dễ khiến đối thủ ức chế.

tieu diem tuong alistar

Tiêu điểm tướng Alistar có gì đặc biệt?

Điểm yếu của Alistar

  • Khả năng farm không được nhanh.
  • Thời gian hồi chiêu dài.
  • Tầm đánh khá ngắn.
  • Cần thời gian rèn luyện để có thể triển khai combo một cách hiệu quả.

Mời bạn tham khảo thêm bảng ngọc AD của Rekkles để có thểm thông tin hữu ích.

Hướng dẫn cách chơi Alistar Ap

Cũng giống như các vị tướng khác, một khi tìm hiểu tiêu điểm tướng Alistar thì bạn không thể bỏ qua phần cách chơi. Hiểu được cách chơi thì việc xây dựng bảng ngọc Alistar cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách chơi Alistar giai đoạn đầu game

  • Ở level 1 bạn chưa thể gây khó khăn cho đối phương. Khi đã sang level 2 thì bạn có thể chơi chủ động hơn với combo của Quái Vật Đầu Bò là Bò Húc (W) + kỹ năng Nghiền Nát (Q) trên đường bay của kỹ năng W để tạo thành một chuỗi hất tung kẻ địch.
  • Lời khuyên cho bạn khi chơi Alistar ở giai đoạn này là hãy luyện tập thật nhiều với máy.
  • Kỹ năng W cũng có thể dùng để phá rối các AD khi những tướng này farm lính. Người chơi cũng có thể lừa đối phương bằng cách vờ thua và chịu lép vế ở khu vực gần trụ. Khi trụ đánh lính gần xong xuôi thì sử dụng Tốc Biến, tiếp đó triển khai Q + Bò Húc.
  • Cắm mắt ở những điểm quan trọng để ít bị địch gank.
  • Có thể chơi tâm lý bằng cách giả bộ xông lên, thực hiện nhưng chiêu thức có vẻ hổ báo để chúng cảnh giác và không dám lên cao.

tieu diem tuong alistar

Muốn xây dựng bảng bổ trợ alistar thì cần biết cách chơi

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, để có thể nhanh chóng dùng combo hoặc đảo lane thì bạn nên trang bị giày cơ động. Bảng bổ trợ cho Alistar với viên Kiểm Soát Điều Kiện sẽ giúp cho hắn tăng được lực chống chịu. Vì vậy khi xây dựng bảng ngọc cho Alistar hãy trang bị viên ngọc này.

  • Sau khi bị đối phương cấu rỉa thì hãy kết hợp Nội tại Alistar cùng ngọc Tiếp Sức để yên tâm về máu.
  • Tùy từng tình huống hãy sử dụng cobo W và Q thật hợp lý.
  • Với chiêu cuối của Alistar là Bất Khuất thị bạn hãy mạnh dạn mà mở đầu giao tranh. Khi dính phải kỹ năng khống chế thì chiêu này sẽ được kích hoạt giúp Quái Vật Đầu Bò loại bỏ trạng thái bất lợi. Lưu ý, không nên dùng chiêu này quá sớm. Thêm một điểm mạnh nữa của chiêu cuối đó là khả năng hóa giải hiệu ứng khống chế. Vì vậy, khi dính phải hiệu ứng này thì hãy dùng Ultimate nhé.

Giai đoạn cuối game

Thời điểm này, các game thủ cần lưu ý 2 điểm. Thứ nhất là nếu đội mình đang ở thế tấn công thì hãy xác định tướng chủ lực và dùng combi W+Q. Thứ 2, nếu đang bị tấn công thì hãy dùng W hoặc Q lên những người lao vào tướng chủ lực team bạn.

Liên Quân Mobile China là một phiên bản được rất nhiều game thủ yêu thích. Nếu muốn biết cách tải và cài đặt thì hãy xem thêm bài viết sau nhé.

Hướng dẫn cách xây dựng bảng bổ trợ cho Alistar

Sau khi đã nắm được tiêu điểm tướng thì cách build Alistar bảng ngọc sẽ hiệu quả hơn. Bởi một khi hiểu đâu là thế mạnh của Quái Vật Đầu Bò thì bạn sẽ trang bị được cho hắn những viên ngọc tốt nhất.

tieu diem tuong alistar

Bảng bổ trợ cho Alistar mùa 9

Bảng bổ trợ cho Alistar – Hệ ngọc chính

Đối với Alistar, hệ ngọc chính mà đa số các cao thủ sử dụng là Kiên Định.

Viên Dư Chấn:  Với viên ngọc này, khi Alistar dùng những skill khống chế của hắn vào kẻ địch thì sẽ được tăng giáp cùng kháng phép. Ngay sau đó là một vụ nổ khiến cho đối phương nhận sát thương. Ngược lại, Quái Vật Đầu Bò sẽ được tăng thêm khả năng sát thương cũng như dồn khống chế lên địch.

Viên Tàn Phá: Dùng để pusg trụ cực mạnh khi Alistar cấu máu kẻ địch. Điều này sẽ giúp cho đội bạn lấy được trụ địch cũng như đảo lane tùy ý.

Viên Kiểm Soát Điều Kiện: Đây là viên ngọc rất cần thiết khi xây bảng bổ trợ cho Alistar. Nó giúp Quái Vật Đầu Bò được gia tăng giáp cũng như kháng phép ở cuối trận.

Viên Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Alistar hồi phục lượng máu để hắn có thể trụ lane lâu hơn cũng như tăng thêm lợi thế khi giao tranh.

Bảng ngọc Alistar – Hệ ngọc phụ Cảm Hứng

Viên Thời Điểm Hoàn Hảo: Giúp Alistar có được 1 lần sử dụng ngưng đọng và bán được sau khi dùng. Đây là một lợi thế khiến cho viên ngọc này được nhiều người chơi sử dụng.

Thấu Thị Vũ Trụ: Với viên ngọc này, Quái Vật Đầu Bò sẽ được hồi chiêu nhanh

Trên đây là những thông tin về tiêu điểm tướng Alistar cũng như cách xây dựng bảng bổ trợ cho Alistar được nhiều cao thủ sử dụng nhất. Nếu muốn có thêm thông tin về bảng ngọc cho Alice thì bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.