Tổng hợp các cách lên đời nhanh trong Đế Chế giỏi như cao thủ

Cách lên đời nhanh trong đế chế giúp bạn tạo ra lợi thế so với đối thủ. Tuy nhiên, việc lên đời nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (cả chủ quan và khách quan). Dưới đây, Xboxoz360gamer.com sẽ đưa ra 10 cách chơi đế chế lên đời nhanh nhất – những yếu tố quyết định thời gian lên đời để bạn đọc tham khảo.

Xây nhà BE khi bắt đầu trận đấu

Khi bắt đầu một trận đấu, phần lớn game thủ sẽ xin dân và xây nhà BE mà không quan sát vị trí mình chọn có hợp lý hay không. Ví dụ bạn vô tình xây BE vào đúng vị trí đẹp để xây BG thì bạn sẽ buộc phải xây BG ra vị trí khác. Điều này sẽ khiến nông dân phải di chuyển xa hơn dẫn đến chậm dân và bạn sẽ không thể lên đời chuẩn xác được.

Cách đánh đế chế giỏi nhất

Bạn nên xây nhà dân đúng vị trí tạo điều kiện để bạn lên đời nhanh hơn

Trong tình huống này, để nhanh chóng lên đời hãy xác định vị trí của mỏ quả để tránh xây nhà BE gần đó. Để làm được điều này bạn cần quan sát toàn bộ bản đồ ngay khi trận đấu vừa bắt đầu.

Xây BG hợp lý – Một trong những cách lên đời nhanh trong đế chế

Đây cũng là một trong những cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất. Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu bạn đã phải thực hiện điều này. Khi xây được một BG hợp lý bạn sẽ tiết kiệm thời gian làm quả của nông dân, giúp việc xin dân không bị chậm.

Trường hợp bạn đặt BG quá xa bãi quả thì sẽ khiến quãng đường di chuyển xa hơn. Điều này khiến nông dân tốn nhiều thời gian để cất thực, nên hãy xây BG thật hợp lý để tiết kiệm thời gian, không bị chậm dân. Song, nếu muốn việc khai thác tài nguyên hiệu quả thì bạn đừng quên áp dụng cách chia dân trong đế chế cho hợp lý nhé!

Bạn đã biết cách chọn bản đồ trong đế chế chưa. Đọc ngay bài viết của chúng tôi để biết cách chọn bản đồ và tạo phòng chơi hiệu quả nhé!

Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính

Không ít game thủ cho rằng cách lên đời đế chế nhanh nhất là tập trung làm thực. Điều này đúng nhưng chưa đủ, vì muốn lên đời nhanh bạn cần kết hợp nhiều điều kiện lại với nhau.

cách đánh đế chế giỏi

Chặt cây gỗ 75 – Cách đánh đế chế hay nhất, giúp lên đời nhanh

Do vậy, hãy nhanh chóng chặt cây gỗ 75 ở ngay gần nhà chính. Nó không chỉ giúp bạn khai thác gỗ lâu hơn mà nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và mang gỗ về nhà chính so với việc khai thác các cây gỗ 40. Thực tế, việc làm gỗ giúp người chơi xây đủ các nhà điều kiện, tuy nhiên trong một số trường hợp người chơi đã đủ các điều kiện lên đời nhưng lại không đủ gỗ để xây nhà điều kiện. Nên tuyệt đối đừng bỏ qua điều này nhé!

Tận dụng lợi thế bóng dò của nông dân

Nông dân hoặc xe dò bạn sử dụng để dò tài nguyên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc ép đời của bạn. Trường hợp nông dân/ xe dò mà không tìm được bất cứ mỏ quả, bầy hươu, voi thì bạn cần xác định là trận đó không thể lên đời nhanh được.

Chính vì vậy, những người sở hữu cách chơi đế chế giỏi thường tận dụng tối đa bóng dò của nông dân. Họ thường tìm các bóng đen quanh nhà chính vì rất có thể các khu vực đó sẽ có voi hoặc vài chú hươu. Nếu muốn tận dụng tối đa lợi thế này bạn có thể tham khảo quân Macedonian – loại quân có lợi thế bóng dò lớn (rộng gấp 0.5 bóng dò của các loại dân khác). Cũng chính ưu điểm này mà Macedonia có thể giúp người chơi lên đời sớm hơn.

Lùa voi/hươu về nhà chính hoặc gần nhà BS

Lùa voi/hươu về nhà chính cũng là cách chơi đế chế hay thường được các cao thủ sử dụng. Đây cũng chính là cách đánh đế chế nhanh lên đời nhất. Khi tìm thấy bầy hươu/voi hãy nhanh chóng lùa về nhà chính để cho nông dân làm thịt, việc này sẽ giúp bạn xin dân nhanh chóng, ép từ đời 1 lên đời 2 nhanh hơn.

cách lên đời nhanh trong đế chế

Lùa voi/hươu – Một trong những cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

Ngoài ra, nếu không thể lùa hươu về nhà chính hãy lùa chúng về sát cánh rừng mà bạn chuẩn bị xây nhà BS. Chiếc BS này sẽ giúp bạn vừa làm gỗ vừa làm thịt => cách này giúp bạn tiết kiệm 120 gỗ để xây nhà BS khác.

Sử dụng xe dò

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng lên đời trên đế chế. Thông thường trong mỗi trận đấu bạn sẽ nhận được 1 – 2 con xe dò. Nếu may mắn thì dân của bạn sẽ dò thấy chiếc xe này. Khi đó, bạn có thể sở hữu 1/2 nông dân dò để nhanh chóng tìm ra nhà đối phương.

Thường thì với loại xe dò bạn nên sử dụng phương pháp cắm cờ. Sau khi đã khai thác đủ tất cả các tài nguyên bằng việc sử dụng xe dò bạn có thể ép lên đời sớm. Sau đó hãy nhanh chóng đẩy lên tìm nhà của đối phương và “chiến” để giành chiến thắng nhé!

Bạn có biết game AOE là gì không? Nếu là Newbie nhất định không được bỏ qua khái niệm này.

Tận dụng may mắn và đi “Đập Lô”

Đối với những người mới thì có lẽ cụm từ này hơi không liên quan. Tuy nhiên, thực tế nó đã được hình thành từ rất lâu trong giới các game thủ chuyên nghiệp, nhất là khi không may gặp thế bài “nhà nghèo”. Cụm từ này được dùng để chỉ hành động người chơi dùng 1 đám dân đi dò tài nguyên sau khi khao thác xong mỏ quả đầu, bầy hươu/voi. Tất cả sẽ cùng đi thành nhóm trên bản đồ để tìm mỏ quả và tất cả các tài nguyên khác.

Nếu là người may mắn thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy mỏ quả.,hươu/voi hay thậm chí là cả 3 tài nguyên đó. Vậy là bạn đã trúng lô xiên rồi phải không? Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng thích sử dụng cách này vì nếu đi đập lô thì bạn sẽ rất khó để ép đời sớm. Coi như trận đấu đó bạn thấp cửa hơn đối thủ, ít có cơ hội giành chiến thắng.

Ngoài những cách trên, bạn có thể tham khảo thêm một số yêu tố giúp bạn sở hữu cách lên đời nhanh trong đế chế như sau:

  • Nếu một dân đi dò không đủ thì cho 2 dân.
  • Cho dân dò theo đường chim bay
  • Luôn xây nhà BE để chứa dân
  • Xin dân trong nhà chính để làm thực và gỗ nhanh hơn
  • Học tập cách bo nhà trong đế chế của các cao thủ để chơi hiệu quả hơn

Như vậy bài viết đã giúp các Newbie tổng hợp một số cách lên đời nhanh trong đế chế. Hy vọng qua nội dung này bạn đã lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy chú ý rằng người có cách đánh đế chế giỏi là người luôn biết tận dụng các yếu tố và biến chúng thành cơ hội của mình. Đừng quên áp dụng nguyên tắc này trong mọi cuộc chơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *