Cách chơi Sona và tiểu điểm tướng Sona SP

Sona là vị tướng hỗ trợ có khả năng giúp đỡ đồng đội nổi tiếng nhất Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại, sẽ luôn thấy sự có mặt của cô trên Đấu trường Công lý. Khả năng cấu rỉa máu, tăng tốc độ và hồi máu của cô sẽ “đỡ đần” rất nhiều cho bất cứ team nào có Sona. Cùng xboxoz360gamer.com tìm hiểu cách chơi Sona và các tiểu điểm nổi bật để có thể chơi vị tướng SP này một cách mạnh mẽ nhất nhé!

Bảng bổ trợ Sona SP

Tại bảng hỗ trợ Sona SP người chơi sẽ cần lưu ý tới hai nhánh ngọc sau

Bảng ngọc bổ trợ cho Sona
Bảng ngọc bổ trợ cho Sona

Nhánh ngọc chính Pháp thuật

 • Viên ngọc đầu tiên Triệu Hồi Aery giúp cho khả năng hỗ trợ của Soma sẽ càng tốt hơn gấp bội đồng thời tăng thêm khả năng cấu rỉa máu đối phương
 • Dải Băng Năng Lượng giúp cho khả năng hồi phục tăng lên một lượng lớn và được sử dụng kỹ năng miễn phí 1 lần trong 60s.
 • Viên Mau Lẹ giúp tăng thêm 1 lượng nhỏ tốc độ di chuyển để người chơi có thể kiểm soát năng lượng và cấu rỉa máu địch.
 • Cuối cùng là Thiêu Rịu bổ trợ các kỹ năng của bản thân và thiêu đốt đối phương chỉ trong thời gian ngắn và còn gây thêm sát thương khi cấu rỉa máu đối thủ.

Nhánh ngọc phụ Cảm hứng

 • Viên ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo là sự lựa chọn đầu tiên trong nhánh ngọc phụ. Sử dụng viên ngọc sẽ cung cấp cho Sona một lần dùng ngưng động và còn có thể bán đi sau khi dùng. Đây là một điểm cộng mà nhiều game thủ rất săn đón viên ngọc này.
 • Thấu Thị Vũ Trụ là viên ngọc cuối trong bảng bổ trợ Sona giúp sụt mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt.

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ có một ngày được vào vai một người lính nhảy dù thực thụ chưa? Hãy tải Rules of Survival cho PC để nhảy dù xuống hòn đảo có biết bao nhiêu bất ngờ đang chờ đón bạn phía trước!

Giới thiệu cách lên đồ Sona SP

Sona luôn được ưu tiên trong vị trí tướng Hỗ trợ vì vậy dưới đây là cách lên đồ Sona SP mạnh nhất cho game thủ tham khảo.

Lên đồ Sona SP khởi đầu

 • Đồng Xu Cổ Đại sẽ giúp cho Sona kiếm được lượng và hồi phục nhanh trong giai đoạn đầu game.
 • Bình Máu củng cố khả năng trụ đường và khả năng kiểm soát được tầm nhìn trong giai đoạn đầu game.
Cách lên đồ Sona hiệu quả
Cách lên đồ Sona hiệu quả

Cách lên đồ cho Sona SP đầy đủ

 • Dây Chuyền Iron Solari giúp cho tướng Sona có thể trụ được lâu hơn trong giao tranh tổng cũng nhưu tạo một lượng giáp ảo để hỗ trợ đồng đội trên phạm vi rộng.
 • Lời Thề Hiệp Sĩ tăng giáp và máu khi chẳng may team địch quá nhiều và bạn bị chịu dame của xạ thủ.
 • Hòm Bảo Hộ Của Mikael giúp hồi máu và giả phép khống chế giúp cho xạ thủ đồng minh sẽ thoát chết trong những pha chồng khống chế liên tục để dứt điểm nhanh.
 • Thông Đạo Zz’rot giúp cho Sona thêm cứng cáp khi gặp team địch có thế mạnh về đẩy trụ tốt, bạn có thể dùng items này để chống lại.
 • Hồng Ngọc Tỏa Sáng cung cấp máu và cộng thêm 1 điểm cắm mắt để bạn kiểm soát được Map tốt hơn.

len do cho sona

Hướng dẫn cách chơi Sona SP

Sona rất linh động trong giai đoạn đi đường, vừa có thể bảo kê và có thể đảo đường gank cho các chiến hữu team mình. Người chơi cần kết hợp trang bị cùng lối chơi đúng đắn thì chắc chắn sẽ giành chiến thắng về team mình một cách dễ dàng khi có Sona. Dưới đây sẽ là cách chơi Sona SP thep từng giai đoạn của trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Hướng dẫn chơi Sona trong giai đoạn này đó chính là sử dụng nội tại Sức Mạnh Hợp Âm để khởi động ra đòn và cấu rỉa máu. Sử dụng nội tại này sẽ gây thêm sát thương lớn lên đối thủ khi bạn bắt đầu thi triển sức mạnh trong giai đoạn đầu.

Mặc dù khả năng tấn công của Sona không được đánh giá quá cao nhưng bạn vẫn có thể tránh bằng cách hạn chế đánh giao tranh 2 với 2. Bạn nên cho Sona dùng sức mạnh hợp âm để giai tăng sát thương trong các tình huống tấn công, dồn sát thương cho đối thủ.

Đừng quên lựa chọn các thời điểm thích hợp để có thể giúp Sona cắm mắt nhé.

cach choi sona mạnh nhất
Cách chơi Sona dễ thắng nhất

Cách chơi Sona giai đoạn giữa game

Cách đánh Sona vào thời điểm giữa game đó là bạn hãy nhanh chóng hoàn thành Đá Tỏa Sáng, Nanh Băng và trang bị thêm Mắt Tím để kiểm soát tình hình trận đấu.

Muốn làm chậm đối phương thì vẫn tiếp tục sử dụng Sức Mạnh Hợp Âm để đảo đường liên tục gây ra áp lực và bảo được tỉ lệ bị gank một cách chính xách. Không chỉ có vậy người chơi hãy kết hợp tốc biến khi giao tran tổng chuẩn bị mở ra khiến cho đối phương bị sock bất ngờ không kịp trở tay. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế cho cả đồng đội khi giao tranh.

Sử dụng Đá Tỏa Sáng sau khi đạt được để giúp toàn đội có được tầm nhìn tốt nhất.

Giai đoạn cuối

Tại giai đoạn này bạn hãy sử dụng cách đánh Sona Sp bằng lối chơi duy trì: Sức Mạnh Hợp Âm để đề phòng đối thủ vẫn còn sát thủ có sát thương lớn. Sử dụng Combo Tốc Biến + Khúc Cao Trào để làm choáng nhiều đổi thủ trong cùng một lúc và gây sát thưởng khủng lên team địch.

Tải Sleeping Dogs và tham gia vào một không gian đường phố Hong Kong cực kì đặc trưng. Những màn rượt đuổi và bắn súng bất tạn sẽ khiến bạn không thể rời mắt dù chỉ là một giây!

Khắc chế Sona Liên Minh

Nếu bạn không tự tin khi đối đấu với Sona có thể tham khảo một số chiến thuật dưới đây để có khắc chế được Sona.

Người chơi đừng nên xếp thành hàng dọc trong giao tranh. Sona có thể một lúc khiến cả đội cạn kiệt sức lực bởi chiêu cuối của cô nàng.

Khắc chế Sona liệu có khó?
Khắc chế Sona liệu có khó?

Luôn nhớ Sona vô cùng yếu ở những cấp độ đầu. Vì vậy hãy tận dụng điều đó để cấu máu Sona liên tục, giành lợi thế đi đường về cho team của bạn. Ngoài ra để tránh việc bị Sona cấu máu bạn có đứng trong một bụi cỏ không có tầm nhìn nhé.

Sona là một vị tướng cơ động nhưng kĩ năng của Sona lại tốn nhiều năng lượng. Vì thế hãy cố gắng thúc ép Sona phải sử dụng nhiều chiêu thức tại giai đoạn đầu game, khi thanh năng lượng của Sona cạn lập tức trao đổi đổi chiêu thức. Tốt nhất nếu có cơ hội hãy tiêu diệt ngay Sona đầu tiên, vì Sona có khả năng hồi máu cho cả đội.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Sona, lên đồ và một số tiêu điểm cần chú ý khi chơi tướng Sona Liên Minh Huyền Thoại. Chúc bạn sẽ giành chiến thắng cho team mình khi sử dụng Sona nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *