Cách chơi Shyvana, cách lên đồ của Long Nữ

Shyvana là một vị tướng đỡ đòn (tank) vô cùng khác biệt trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô được lai giữa người và rồng chứa đựng sự hung tàn và giận dữ, vì Shyvana được coi là cơn ác mộng tại đường trên. Thật e ngại khi team nào gặp phải tướng đỡ đòn như Shyvana. Để phát huy sức mạnh của vị tướng mạnh mẽ này một cách tối đa, hãy tìm hiểu ngay cách chơi Shyvana cùng mọi tiêu điểm nổi bật của cô nàng nhé!

Bảng bổ trợ Shyvana

Bảng ngọc cho Shyvana gồm có hai nhánh ngọc để trang bị như sau

Bảng bổ trợ Shyvana chuẩn
Bảng bổ trợ Shyvana chuẩn

Overwatch – tựa game FPS bắn súng đấu nhau của Blizzard. Vì game có tốc độ nhanh và đồ họa khủng nên với những game thủ có máy cấu hình thấp sẽ là một điều rất thiệt thời. Đừng lo nhé các game thủ có thể tham khảo một số cách giảm ping Overwatch hiệu quả!

Nhánh ngọc chính Chuẩn Xác

  • Ngọc Siêu Cấp Sẵn Sàng Tấn công sẽ giúp cho Shyvana tăng khả năng sát thương lên mục tiêu đã xác định. Đặc biệt là kỹ năng Song Long Thủ và Hơi Thở Của Rồng kết hợp cùng Sẵn Sàng Tấn Công sẽ gia tăng sát thương lên nhiều lần hơn.
  • Đắc Thắng giúp tướng Shyvana mỗi lần hạ gục Tướng địch đối phương được hồi lại 15% máu.
  • Viên ngọc tiếp theo Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh bổ trợ cho Shyvana mỗi lần hạ gục đối thủ được tăng thêm tốc độ đánh. Đây là viên ngọc mà bất cứ vị Tướng nào có sức mạnh dần về cuối trận đều cần phải có
  • Viên ngọc cuối của nhánh ngọc chính là Nhát Chém Ân Huệ làm gia tăng khả năn hạ gục mục tiêu thấp máu.

Nhánh ngọc phụ Áp Đảo

Tại nhánh ngọc này người chơi cần sử dụng Thu Thập Chiến Tích và Thợ Săn Tàn nhẫn bổ trợ khả năng dọn rừng nhanh lẫn tăng tốc độ. Từ đó Shyvana sẽ có nhiều khoảng thời gian trống để lao lên đi gank.

Cách lên đồ Shyvana Tank

Cách lên đồ dưới đây sẽ đều phù hợp cho Shyvana Rừng và Shyvana solo Top nhé các bạn. Người chơi vẫn có thể thay đổi linh hoạt các trang bị trong cách lên đồ cho Shyvana theo từng trường hợp.

Cách lên đồ Shyvana tank khởi đầu

Vì Shyvana hay sử dụng các đòn đánh tay là chủ yếu cho nên trang bị Rựa Thợ Săn sẽ giúp cho Shyvana có một khởi đầu tốt. Không những vậy cô còn được hút máu từ quái rừng và gây thêm nhiêu sát thương lên quái.

Mắt Vật Tổ để kiếm soát tầm nhìn cho Shyvana, chủ động được đường nước bước sao cho hợp lý. Nếu còn dư giả thì trong cách lên đồ Shyvana giai đoạn này bạn nên mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng để tăng thêm khả năng phục hồi cho tướng Shyvana. Phòng tránh được tình trạng cạn máu trong lúc đi Rừng và Top.

cach len do shyvana cho game thủ
Cách lên đồ Shyvana hiệu quả

Cách lên đồ Shyvana tank full

Trang bị phù hợp và đầy đủ cho tướng Shyvana gồm có:

Khiên Băng Randunin là items bắt buộc cần phải có khi mà bổ sung thêm khả năng làm chậm để Shyvana bám sát đượ theo kẻ địch. Không những vậy bạn còn có thể giúp cô nàng khắc chế được các tướng Pháp Sư.

Giáp Liệt Sĩ tăng thêm lượng giáp, chỉ số màu và tốc độ di chuyển cho Shyvana.

Không chỉ có vậy người chơi còn nên mua: Đao Tím (+40% tốc độ đánh), Giáp Gai (+75 Giáp và 250) máu.

Cách chơi Shyvana dễ thắng

Shyvana là một tướng không chỉ dọn quái rừng cực nhanh gọn mà còn là vị Tướng đi vị trí đường trên cực bá đạo. Hãy tận dụng sức mạnh trâu bò, cứng cáp của cô để có thể có cách chơi Shyvana mạnh nhất nhé. Dưới đây sẽ là cách chơi Shyvana Solo top cho game thủ tham khảo theo từng giai đoạn của trận đấu.

cach choi shyvana mạnh nhất LMHT
Cách chơi Shyvana mạnh nhất

Cách chơi Shyvana đầu trận

Hướng dẫn chơi Shyvana trong giai đoạn này người chơi cần đặc biệt chú ý những nội dung sau:

Tập trung đánh cân bằng và hổ báo khi cần thiết nhưng không nên quá lạm dụng vì Shyvana không phải là tướng có thể dứt điểm đối đủ tốt. Bạn nên để Shyvana để ý vào chỉ số lính thì hơn.

Sử dụng kỹ năng Rực Cháy  để dọn lính sẽ giúp cho Shyvana đẩy đường nhanh hơn đối thủ nhiều lần. Đổi lại việc dâng cao thì Shyvana rất có thể sẽ là một miếng mồi ngon cho tướng đi rừng đối phương. Đừng quên kiểm soát tầm nhìn nếu muốn bị mất mạng oan uổng các bạn nhé.

Bộ combo người chơi cần nhớ: Hơi Thở Của Rồng (E) -> Rực Cháy (W) để tiệp cận sát đối phương -> Song Long Thủ -> kết hợp với đòn đánh thường.

Hướng dẫn đánh Shyvana mid

Tận dụng khả năng dọn lính tốt của Shyvana để tiếp tục farrm ở đường hoặc trói chân lính nếu cần để có thể hoàn thành sớm 2 trang bị quan trọng: Giáp Lửa và Gướm của Vô Danh.

Thường xuyên sử dụng Hơi Thở Rồng để quấy rối đối thủ liên tục, Shyvana sẽ không cần năng lượng để sử dụng kĩ năng. Đặc biệt đây là kĩ rất tốt đẻ bổ trợ Shyvana ăn lính trong trụ.

Quan sát bản đồ nhỏ để lường trước được giao tranh quan trọng có thể xảy ra những gì. Sử dụng Dịch Chuyển và Hóa Rồng đúng lúc sẽ mang lại ưu thế lớn trong giao tranh tổng.

Tận dụng ưu điểm để chơi Shyvana tốt nhất
Tận dụng ưu điểm để chơi Shyvana tốt nhất

Cách đánh Shyvana cuối trận

Dù là giao tranh lớn hay nhỏ thì bạn luôn phải tìm chọn mục tiêu thích hợp để lao vào với kĩ năng Hóa Rồng, éo góc và thi triển trúng lên càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Kỹ năng Hóa Rồng không nhất thiết chỉ dùng để mở giao tranh không. Bạn có thể sử dụng với tác dụng đẩy đối phương đi để giúp cho đồng đội của mình có thoát khỏi nguy hiểm nếu chẳng may bị rời vào vòng vây hoặc bị đối phương truy đuổi áp sát.

Trên đây là cách chơi Shyvana toàn tập dành cho game thủ còn bỡ ngỡ với vị Tướng mạnh mẽ này. Ngoài ra người chơi có thể xem thêm cách khắc chế trong các nội dung về tiêu điểm tướng Shyvana nữa nhé. Chúc các bạn sẽ sử dụng được vị tướng tank Shyvana thành công để giành nhiều chiến thắng về cho team mình!